Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2013

BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO - MÓN NGON DỄ LÀM CHO GIA ĐÌNH BẠN

Banh-Trang-Hoa-Da-Cuon-Thit-Heo-Dac-San-Cua-Phu-Yen
Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo - Đặc Sản Của Phú Yên
MÓN NGON DỄ LÀM BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO

Chào bạn!

Những ngày cuối tuần, nhà bạn có thường thay đổi khẩu phần ăn, để mọi người trong gia đình có dịp được thưởng thức những món ăn mới. Nếu trước kia bạn chưa nghĩ tới điều này thì hôm nay bạn nên nghĩ lại. Bởi vì cuối tuần là thời gian để mọi thành viên trong gia đình được tụ họp sum vầy sau một tuần làm việc căng thẳng.

Vì thế bạn nên tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ cho gia đình bằng những món ăn mới, để mọi người cùng thưởng thức và vui vẻ những ngày cuối tuần bên nhau. Đây là bí quyết của những gia đình hạnh phúc thời hiện đại.

Nau-Mon-Ngon-De-Lam-Banh-Trang-Cuon-Thit-Heo

Vậy nếu bạn chưa làm điều này trước kia, thì đây là thời điểm bạn nên thực hiện nó, để gia đình bạn được hạnh phúc thương yêu nhau và hiểu nhau nhiều hơn. Riêng tôi, thì tôi cũng thường nấu những món ăn mới vào những ngày cuối tuần, giúp mình ăn ngon miệng hơn, và thấy thêm yêu cuộc sống của mình hơn.

Quê hương tôi có một món ăn truyền thống nổi tiếng từ lâu. Món ăn này rất phổ biến ở từng gia đình, và có mặt ở trong cả các bữa tiệc, đám cưới, đám giỗ... Và đến nay tôi vẫn rất thích và hay làm món này để ăn. Đó là món bánh tráng cuốn thịt heo.

Banh-Trang-Hoa-Da-Phu-Yen-Minh-Dung-Hang-Ngay

Món ăn này có mặt ở rất nhiều vùng miền khác nhau. Tuy nhiên hương vị và cách thức ăn thì khác nhau, mỗi vùng có một đặc trưng riêng. Hôm nay mình chia sẻ cho bạn món Bánh Tráng Hòa Đa Cuốn Thịt Heo theo cách của người Phú Yên hay làm.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị Bánh Tráng để cuốn. Bánh Tráng thì có nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mỗi vùng miền. Bánh miền Nam thì có kích thước nhỏ và mỏng, không cần thiết nhúng ướt, khi cuốn thịt heo thì dễ bị rách hơn. Bánh miền Trung có khổ lớn, bánh có độ dày vừa phải, cuốn thịt heo thì không bị rách. 

Bánh Tráng Hòa Đa Phú Yên quê mình là món ăn đặc sản truyền thống, dùng cuốn thịt heo thì rất tuyệt vời. Và cho đến nay, mình vẫn dùng bánh quê mình để ăn hằng ngày.
Dac-San-Banh-Trang-Hoa-da-Phu-Yen-Than-Tai-Nho
Sản Phẩm Bánh Tráng Hòa Đa Phú Yên hiệu Thần Tài Nhỏ Của Mình
Tiếp theo bạn cần chuẩn bị thịt heo luộc. Thịt heo mua về luộc chín, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng cho vào dĩa. Bạn chuẩn bị thêm rau để cuốn, dưa leo cắt thành từng khúc nhỏ. Nước chấm thì bạn chuẩn bị mắm trong, hoặc mắm nêm tùy vào sở thích của bạn.
Banh-Trang-Cuon-Thit-Heo-Mon-Ngon-De-Lam
Bánh Tráng Thịt Heo và Nước Mắm Ngon

Bây giờ là bạn đã có đầy đủ các nguyên liệu cho món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo. Bây giờ, bạn và gia đình có thể cùng nhau thưởng thức món ăn này rồi đó.

Để giúp bạn hiểu sâu hơn nữa về qui trình làm món ăn này, mời bạn tham khảo thêm website tư vấn của mình bên dưới nhé.

http://DacSanBanhTrang.wordpress.com

Bài chia sẻ của mình đến đây tạm dừng. Hôm sau mình tiếp tục chia sẻ cho bạn thêm những kiến thức khác về Bánh Tráng. Mời bạn ghé thăm website thường xuyên để đón đọc nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét